Khi nhắc đến nước mắm, chúng ta nhớ đến ngay cái mùi đậm đà cùng vị mặn mà kích thích vị giác không lẫn vào đâu được. Nét đặc trưng, đó là một trong những lý do dù trải qua hàng ngàn năm văn hiến, chén nước mắm truyền thống trên mâm cơm của người Việt vẫn không thể bị thay thế, rồi tự lúc nào trở thành điểm độc đáo trong ẩm thực dân tộc.

Khao khát gìn giữ và tiếp nối nước mắm làng nghề Hải Giang1 quê hương Cửa Hội trong từng bữa cơm Việt Nam, nước mắm “Võ Kim” ra đời và nhanh chóng trở thành thương hiệu yêu thích cả trong và ngoài nước đều biết đến.

Sinh ra và lớn lên từ người dân vùng biển Cửa Lò, là địa danh chế biến nước mắm nổi tiếng nhiều đời nay. Với 12km bờ biển con sông Lam, sông Cấm, tạo nguồn phù sa đổ về biển nên chất lượng cá ngon hơn nhiều vùng khác.Với tiêu chí đặt chất lượng và đảm bảo an toàn, vệ sinh lên hàng đầu, cơ sở nước mắm Võ Kim đã thực hiện quy trình nghiêm ngặt trong từng khâu sản xuất từ ủ mắm đến đóng chai thành phẩm.

Để có được những giọt nước mắm thơm ngon chuẩn vị cơ sở Võ Kim đã chú trọng khâu chọn lựa nguyên liệu, trong đó quan trọng nhất là cá cơm và muối. Cá được chọn phải là cá cơm than, loại cá này cho ra thành phẩm nước mắm thơm ngon, đậm đà hơn các loài cá khác, còn muối thì phải là muối sạch có vị mặn thích hợp và không chát (muối sau khi mua về được xử lý, ủ cho bớt vị mặn), đây chính là bước tạo nên sự khác biệt của nước mắm Võ Kim. Cá sau khi thu mua từ các tàu đánh cá của địa phương được rửa sạch, trộn đều với muối theo tỉ lệ nhất định sau đó bỏ vào chum (chum đã được vệ sinh sạch sẽ trước khi ủ mắm) bắt đầu quá trình ủ chượp.

Trong quá trình ủ chượp để nước mắm có màu sắc đặc trưng thì cơ sở Võ Kim đã thường xuyên đảo náo, đánh khuấy để chượp được phơi nắng đều, quá trình này diễn ra trong khoảng 12-18 tháng trong thời tiết nắng nóng, khi mắm đã chín và dậy mùi, mắm được đem đi lọc, đóng chai, dán tem mác và đưa ra thị trường. Toàn bộ quy trình đều được sản xuất thủ công truyền thống và được giám sát chặt chẽ để đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm. Nước mắm Võ Kim có màu vàng cánh gián, mùi thơm đặc trưng, không quá mặn và có vị ngọn hậu ở đầu lưỡi, đặc biệt nước mắm Võ Kim là nước mắm truyền thống tự nhiên, nói không với hương liệu và hóa chất nên rất được thực khách trong tỉnh cúng như ngoài tỉnh tin dùng.

Trong những năm qua Cơ sở Võ Kim đã khẳng định chất lượng sản phẩm của mình trên thị trường và nâng tầm thương hiệu của sản phẩm. Năm 2023, và những năm tới Cơ sở Võ Kim tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất cũng như công nghệ và đổi mới bao bì sản phẩm, nhãn mác để tham gia vào chương trình OCOP, hướng tới tiêu chuẩn sản phẩm 3-4 sao của tỉnh, từ đó mở rộng thị trường, mang thương hiệu đến với mọi miền tổ quốc và món quà không thể thiếu khi khách du lịch mỗi lần về với bãi biển Cửa Lò thăm quan, nghỉ dưỡng./.

Tại sao chọn chúng tôi ?

Liên hệ mua hàng